TER là gì? Nó là đơn vị đo quan trọng nhất để biết được sức khoẻ của video của bạn.

TER - True Engagement Rate - có nghĩa là Tỷ Lệ Gắn Kết Thực Sự; nó là sự so sánh trực tiếp của tất cả gắn kết (thích, nhận xét, chia sẻ) với lượt xem. 

Vì sao nó quan trọng như vậy? Khi người xem thích video của bạn sẽ cho thấy rằng video của bạn có hiệu quả. Thêm nữa, khả năng những người xem mới sẽ tìm thấy video của bạn sẽ cao hơn bởi vì những người khác đang chia sẻ và thích video của bạn.

TER như thế nào là tốt? Trong khoảng 2-5% là tốt. Nếu nó cao hơn vậy thì thật tuyệt. Nếu nó thấp hơn 2%, bạn cần phải làm điều gì đó.

Làm thế nào để tôi có thể cải thiện TER của mình? Không có công thức chuẩn nào cả, nhưng có một số điều bạn có làm được với mọi video:

  • Khuyến khích người xem tham gia bằng cách đặt câu hỏi như "Bạn muốn xem điều gì ở những video tiếp theo của tôi?", "Bạn thích điều gì...", và "Hãy cho tôi thấy phiên bản của..." Thật tuyệt nếu có những cái này trên tiêu đề của bạn, hay tốt hơn là ở phần mô tả. Thực tế, việc hỏi những câu hỏi trong video của bạn là *tốt nhất*! 
  • Mời họ Đăng Ký, nhưng hãy đưa ra lý do thật thuyết phục - Cho người xem của bạn biết rằng bạn đang có kế hoạch cho loạt video sắp tới và hãy đăng ký để đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ video mới. 
  • Đừng quên chú thích và invideo programming - Hãy đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được với những video khác bạn mới tạo ra hay đăng ký ngay từ video đó. 
  • Luôn nhớ đảm bảo rằng nội dung của bạn được gắn thẻ tag, đặt tiêu đề, và chọn một hình nhỏ hiển thị trên tìm kiếm. Sẽ không có ai bình luận, chia sẻ hay đăng ký nếu họ không thể tìm thấy video của bạn. Bạn cần giúp đỡ với thẻ tag? hãy xem qua bảng Pro và Boost. 
  • Chỉnh sửa video của bạn để có thể chia sẻ được - Hãy nhanh chóng đề cập đến điều quan trọng để không mất thời gian của người xem. Hãy nghĩ về tiêu đề và hình hiển thị nào sẽ khuyến khích người xem chia sẻ video của bạn với toàn thế giới.
     

Hãy tìm hiểu thêm về TER và những đối thủ của bạn bằng cách dùng Tiện ích mở rộng cho Chrome hay Ứng dụng web của vidIQ. 

Did this answer your question?