Có nhiều cách để tối ưu hoá video của bạn cho kết quả tìm kiếm bằng cách dùng vidIQ Cơ Bản và Chuyên Nghiệp. Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau:

 • Mẹo đăng tải/siêu dữ liệu chung
 • Nghiên cứu từ khoá và các video đang là xu hướng với Người bạn đồng hành vidIQ Nghiên cứu (Chỉ dành cho bản Nâng cao)
 • “Mượn” tag và drafting


Mẹo đăng tải/siêu dữ liệu chung

Có một số mẹo mà vidIQ muốn giới thiệu người dùng áp dụng nhằm giúp đảm bảo rằng bạnđiền các siêu dữ liệu đúng cách khi đăng tải:

 • Tiêu đề của video phải nói lên được nội dung và kích thích người xem
 • Mô tả phải cô đọng, mêu tả rõ về video này. Những phần mô tả và chi tiết bổ sung cóthể được thêm vào, nhưng lưu ý rằng nó sẽ xuất hiện bên dưới, ở phần được ẩn.
 • Thêm thẻ tag là việc rất quan trọng - bắt đầu với những từ khoá chung chung và chitiết hoá dần. Hãy nhớ hỏi chính bạn về ai, cái gì, khi nào, và ở đâu. Nghĩ về nhữngngười xem tiềm năng sẽ tìm kiếm gì khi họ xem video của bạn.

MẸO BỔ SUNG: Những video gợi ý của tác giả (video xuất hiện trong cột bên phải của trang YouTube đang xem) cực kỳ hữu hiệu. Sở hữu phần này giúp tăng thời gian xem của người dùng và có thể tạo ra nhiều lượt xem khác. Một cách đơn giản để YouTube liên kết đến video của bạn là dùng những từ khoá chung giữa những video liên quan. Ví dụ như: hiển thị tiêu đề, tên kênh, hiển thị thể loại, và/hay mục.

Nghiên cứu video xu hướng và Từ khoá với người bạn đồng hành vidIQ Nghiên cứu (chỉ dànhcho bản Nâng cao)

Người dùng vidIQ Pro được truy cập vidIQ Nghiêncứu. Công cụ hữu ích này xuất hiện bên phải của bất kỳ kết quả tìm kiếm YouTube nào. Người bạn đồng hành này giúp việc nghiên cứu từ khoá nhanh chóng hơn nhiều!

 • Bắt đầu bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khoá liên quan đến video bạn muốn tối ưu hoá, trong ví dụ này, chúng tôi sẽ dùng “auto racing”:
 • Bạn có thể thấy ở trên, chương trình Nghiên cứu hiển thị những từ khoá của Gợi ý hàng đầu và Tìm kiếm hàng đầu. Nó cũng hiển thị một danh sách những video xu hướngcho yêu cầu tìm kiếm này.
 • Ghi chú những từ khoá phù hợp với nội dung của bạn nhất cũng như điểm số được liệtkê bên cạnh mỗi từ. Hãy tạo ra một danh sách nhanh về những từ tốt nhất để sử dụng cho video của bạn - sắp xếp theo thứ tự (nếu được).
 • Đồng thời, nhấp vào một vài video đang là xu hướng ở nước của bạn (cờ nhỏ thể hiện các nước đang là xu hướng). Nếu chúng tương tự nội dung của bạn, chọn một vài video được ưa thích nhất để xem thêm (sẽ được giải thích bên dưới)
 • Hãy nhớ rằng bạn có thể chạy bao nhiêu nghiên cứu tuỳ thích,vì vậy hãy thực hiện một vài nghiên cứu để đảm bảo rằng bạn có một danh sách tốt!

“Mượn” Tags và Drafting"

Như một câu nói của người xưa, “Nếu bạn không thể đánh bại chúng, hãy tham gia với chúng!” Vì sao phải hao tâm tổn sức tìm kiếm điều mà các đối thủ của bạn đã áp dụng? Bạn có thể tìm thấy rất nhiều từ việc xem những thẻ tag của đối thủ….

Cho dù thẻ tag của bạn đến từ nghiên cứu từ khoá hay những video xu hướng bằng cách dùng gói Nâng cao (đã giải thích bên trên), hay dùng thẻ tag chọn lọc từ một vài video bằng cách dùng gói Cơ bản, bạn có thể dùng chúng để chiến thắng đối thủ của bạn.

Vậy “drafting” là gì? Drafting trên YouTube là dùng từ khoá của đối thủ và video xu hướng cho video của bạn để góp phần vào thành công. Người dùng luôn tìm video trên YouTube thông qua tìm kiếm, Google hay ngay trên YouTube. Nếu nội dung của bạn tương tự, vì sao người dùng lại không xem chúng nhỉ?

Cần lưu ý rằng chúng tôi không khuyến khích bạn điền siêu dữ liệu với những thẻ tag xu hướng bất kỳ, mà ngược lại. Bạn chỉ nên thêm những thẻ tag phù hợp với video của bạn.

Did this answer your question?