Bạn có thể tối ưu hoá video của bạn trong quá trình đăng tải (nên làm) hay qua trang chỉnh sửa video trên YouTube. Chúng ta sẽ xem qua hai ví dụ dưới đây:

"Auto Racer" - Ví dụ trong quá trình đăng tải

1. Bắt đầu với việc đăng tải video của bạn như bình thường và thêm vào tiêu đề, mô tả, và một vài từ khoá phù hợp với nội dung của bạn nhất. Sau đây là những siêu dữ liệu chúng tôi sẽ dùng cho ví dụ này:

2. Nhấp vào nút “Boost this video” nằm ngay dưới phần cuộn. Boost sẽ kiểm tra siêu dữ liệu và so sánh nó với những từ khoá riêng của chúng tôi và cung cấp danh sách những video đang là xu hướng. (Đừng quên thiết lập ngôn ngữ của bạn và xác định vị trí khán giả nếu bạn nhắm đến người dùng bên ngoài nước Mỹ) Những từ khoá tối ưu và các video đang là xu hướng xuất hiện trên cùng một trang như sau:

3. Thêm vào từng từ khoá bằng cách nhấp vào nút “+”. Hãy nhớ bắt đầu với những từ khoá cụ thể nhất và sau đó là những từ khoá chung chung. Bạn nên chọn 20-25 từ khoá cho mỗi video. Nếu bạn thêm quá nhiều thì cũng không sao, nhưng hãy chắc rằng chúng liên quan đến nội dung của video. Lưu ý: Khi thêm thẻ tag, hãy lưu ý đến con số bên cạnh chúng. Số lớn là “độ liên quan”. Số thứ hai (số nhỏ hơn) là lượng từ khoá được dùng chung. Bạn có thể xem từ khoá dùng chung bằng cách đưa chuột tới gần từ khoá được đề xuất.

4. Sau khi xem cả thẻ tag được đề xuất và những video đang là xu hướng, chúng tôi đã thêm vào những từ khoá sau:

*Sử dụng Video đang thịnh hành để Lên phương án* Bạn cũng có thể dùng mục thịnh hành để tìm ra những video phổ biến mà bạn có thể dựa vào nó để tăng lượt xem. Chúng tôi gọi việc này là “lên phương án”. Như một chiếc xe thể thao trong cuộc đua, bạn có thể tăng tốc và vượt qua những video phổ biến. Nó rất đơn giản, một khi bạn tìm thấy một video tương tự video của bạn,bạn có thể sử dụng lại những từ khoá của chúng để YouTube đánh giá và có thể liên kết video của bạn với video phổ biến này.

"Climate Change" - Ví dụ trang chỉnh sửa video

1. Sử dụng studio của người tạo nội dung để chuyển đến video bạn muốn tối ưu hoá và nhấp vào nút “Chỉnh sửa”.

2. Bây giờ bạn đã có thể chỉnh sửa siêu dữ liệu của video của mình:

3. Cũng như trang đăng tải, nhấp vào nút “Boost This Video”. Cũng như trên, vidIQ Boost sẽ kiểm tra siêu dữ liệu và so sánh nó với những từ khoá riêng của chúng tôi và cũng như những video đang là xu hướng. (Đừng quên thiết lập ngôn ngữ của bạn và xác định vị trí khán giả nếu bạn nhắm đến người dùng bên ngoài nước Mỹ) Những từ khoá tối ưu và các video đang là xu hướng xuất hiện trên cùng một trang như sau:

4. Thêm vào từng từ khoá. Hãy nhớ bắt đầu với những từ khoá cụ thể nhất và sau đó là những từ khoá chung chung. Bạn nên chọn 20-25 từ khoá cho mỗi video. Nếu bạn thêm quá nhiều thì cũng không sao, nhưng hãy chắc rằng chúng liên quan đến nội dung của video.Khi bạn thêm vào càng nhiều từ khoá, vidIQ sẽ tìm càng nhiều từ thích hợp, vậy nên hãy tiếp tục nhấp chuột!

5. Bạn cũng có thể cải thiện tiêu đề và mô tả video của mình bằng cách dung nút“Enable Suggestions”. vidIQ đề xuất những từ khoá mạnh bạn nên dùng vào phần tiêu đề và mô tả. Quy luật chung là dùng những từ khoá mạnh nhất của bạn cho cả tiêu đề và mô tả. Tính nhất quán chính là chìa khoá!

*Lời khuyên của vidIQ* Những thẻ tag được đề xuất giúp ích những đăng tải mới nhiều hơn nhiều so với những nội dung cũ, vậy nên chúng tôi khuyến cáo bạn nên dùng tính năng tối ưu cho những nội dung mới.

Nếu bạn lần đầu dùng và không quen với vidIQ Nâng cao, chúng tôi khuyên bạn nên xem thêm Hướng dẫn Bắt đầu để biết thêm về các tính năng tuyệt vời của vidIQ có trong tài khoản của bạn.

Chúc bạn thành công với YouTube!!

Did this answer your question?